Tại sao một số sản phẩm thời trang được quảng cáo trên mạng là Thời trang Hàn Quốc mà lại có giá rẻ hơn từ vài trăm ngàn đồng tới hơn một nửa giá so với sản phẩm được đăng bán tại một vài website đặt hàng Hàn Quốc? Chất lượng có khác nhau không? Làm sao để phân biệt được đâu là hàng chuẩn Hàn Quốc đâu là hàng Fake? - Nguyễn Thị Mai Minh (Thái Bình)

 

 

 

  TRẢ LỜI: Cảm ơn Chị Nguyễn Thị Mai Minh đã gửi câu hỏi tới cho shop, ngoài chị còn có không ít các khách hàng cũng cùng thắc mắc như trên. Hiện nay mạng xã hội đang rất phát triển, kèm theo rất nhiều tiện lợi cho chúng ta, khi mà chỉ cần ngồi ở nhà hay tại văn phòng làm việc, phụ nữ chúng ta đã có thể thoải mái shopping mà k cần phải tới từng shop bán hàng offline như trước kia nữa. Qua mạng, rất nhiều mặt hàng được bán, phong phú và rất đẹp, chung ta thoải mái lựa chọn và có thể so sánh được giá bán giữa các sản phẩm.

  Ngoài rất nhiều điều tiện lợi, cũng không tránh được các tiêu cực mà mạng xã hội mang lại như có thể bị người bán hàng lừa dối về sản phẩm, hoặc đã chuyển khoản mà shop không giao hàng, hoặc giao sản phẩm không đúng như trong hình, không đúng chất lượng... 

  Hiện nay có không ít các shop bán hàng lấy hình ảnh là của các shop tại Hàn Quốc, mẫu mã của Hàn, người mẫu của Hàn và cũng tự nhận là hàng Thời trang Hàn Quốc bán với giá rẻ tới bất ngờ. Hầu hết những sản phẩm này đều dựa theo thiết kế của Hàn mà may đo lại tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, và hình ảnh của mẫu Hàn mặc ở shop Hàn khi đăng lên thì sẽ khiến cho khách hàng thấy sản phẩm rất đẹp, giá cả lại rẻ nữa dẫn đến tình trạng sau khi đặt mua hàng thì khách hàng tá hỏa vì nhận được sản phẩm không đúng hay không được đẹp như trong hình. Đấy cũng là lý do vì sao các shop này không bao giờ đăng sản phẩm thực tế mà phải mượn hình ảnh sản phẩm từ Hàn về.

  Vì vậy, để tránh tình trạng bị lừa dối và không hài lòng với sản phẩm như hiện nay, Quý khách hàng hãy tìm hiểu và lựa chọn những shop bán hàng online hay những website đặt hàng Hàn có uy tín. Các website đặt hàng Hàn lâu năm thường có sự uy tín cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như sự tư vấn sản phẩm dành cho khách hàng cũng chuẩn và có tâm hơn.

 

 

   Tham khảo các sản phẩm chuẩn thời trang Hàn Quốc tại https://congsohanquoc.com/

 

  Vậy, làm thế nào để biết được đâu là những shop và website có uy tín? Với những shop và website uy tín, thì sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất. Nếu các shop bán hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chỉ lừa dối được khách hàng được 1-2 lần, nhưng những shop/ website uy tín thì lấy khách hàng làm trọng tâm, vì khách hàng mua hàng một lần, khách hàng hài lòng thì sẽ quay lại mua hàng tiếp và còn giới thiệu thêm bạn bè, đồng nghiệp tới cho shop nữa. Những shop/ website uy tín, sẽ tư vấn cho khách hàng những cái tốt nhất, cái nào nên mua, nên đặt, hay cái nào không nên mua, không nên đặt để hợp với mình chứ không ôm đồm khen hết xẩy bất cứ sản phẩm nào mà khách hàng hỏi đến khiến cho khách hàng hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào cho hợp với mình nhất - như cách bán hàng chộp dật ở các shop bán hàng kém uy tín. Ngoài ra, vì sản phẩm đều đăng hình trên mạng chứ quý khách chưa được nhìn hay sờ trực tiếp, shop và website có uy tín thường nói rõ sự khác biệt một chút về màu sắc (do độ phân giải màn hình khác nhau nên sẽ truyền tải các tông màu tới mắt người nhìn khác nhau) hay kiểu dáng (do dáng người mẫu chuẩn khác với từng dáng của mỗi khách hàng) của sản phẩm thực tế với hình ảnh đăng trên mạng để khách hàng có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

  Trên đây là một số chia sẻ của shop với chị Nguyễn Thị Mai Minh và cùng một số khách hàng có chung thắc mắc với chị. Chúc chị và Quý khách hàng luôn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.